Hủy
Danh mục ý tưởng: Công nghiệp Friday 16/07/2021 15:34

XÀ PHÒNG HANDMADE

Mô tả chi tiết

Từ xa xưa dịch bệnh, bệnh truyền nhiễm không phải là điều hiếm gặp mà nó đã từng xuất hiện thường xuyên trong lịch sử con người, ta đã từng nghe những đại dịch, bệnh truyền nhiễm làm thế giới trao đảo, e ngại như bệnh dịch hạch, ebola, đại dịch SARS năm 2002….

Và đến cuối năm 2019, ta lại chứng kiến thêm 1 lần nữa, đại dịch của nhân loại covid 19 là loại virut xuất hiện ở Vũ Hán Trung Quốc gây bệnh truyền nhiễm đường hô hấp cấp ở con người. Đại dịch lây lan 1 cách vô cùng nhanh chóng và đến thời điểm hiện tại vẫn đang diên biến 1 cách phức tạp,  nền kinh tế trì trệ và suy giảm, con người xáo trộn.

Không chỉ vậy các bệnh truyền nhiễm ở Việt Nam ta hiện nay cũng rất đáng lo ngại. Nguyên nhân trực tiếp dẫn đến bùng nổ đại dịch và tốc độ lây lan nhanh chóng của cả thế giới nói riêng và Việt Nam nói chung đó là:

          Lây trực tiếp virut từ người này qua người khác, điều này xảy ra qua những cái bắt tay, ôm hôn, ho, hắt hơi,…

          Lây gián tiếp qua tiếp súc với vi khuẩn, nhiều loại vi khuẩn, virut tồn tại trên bề mặt bàn, tay nắm cửa, vòi nước,… Và sau khi chạm vào các vật này không rửa tay bằng xà phòng mà chạm vào mắt, mũi, miệng sẽ bị bệnh truyền nhiễm.

Chính vì vậy ngày hôm nay Lớp Trung cấp Cắt Gọt Kim Loại Khóa 29 mang đến cuộc thi “Ýtưởng khởi nghiệp học sinh, sinh viên” sản phẩm: “XÀ PHÒNG RỬA TAY TỰ NHIÊN”.

 

Giới thiệu chung về sản phẩm:

* BÁNH XÀ PHÒNG HANDMADE :

Chắc chắn mọi người sẽ thắc mắc tại sao không mua xà phòng công nghiệp cho nhanh mà giá lại rẻ, lại không tốn thời gian … Sau đây  e sẽ nêu ra 1 vài sự khác biệt giữa XÀ PHÒNG CÔNG NGHIỆP và XÀ PHÒNG HANDMADE

          + Sự khác biệt lớn nhất giữa xà phòng tự nhiên và xà phòng công nghiệp nằm ở công dụng và thành phần. Trong khi xà phòng thiên nhiên giúp làm sạch  và nuôi dưỡng làn da, thì xà bông công nghiệp chỉ là Chất tẩy rửa.

          + Xà bông tự nhiên chỉ sử dụng nguyên liệu tự nhiên như mật ong , bơ , thực vật, trà xanh, than tre, củ dền, các loại thảo dược, các loại tinh dầu thiên nhiên như tinh dầu bạc hà, lanvender, vỏ bưởi, tinh dầu cam… mỗi loại nguyên liệu từ thiên nhiên này được cho vào bánh xà phòng để tạo ra những lợi ích riêng biệt và để nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.Xà bông  tự nhiên không  có chất bảo quản, không có các loại hóa chất tạo mùi - tạo màu và quan trọng  nhất  là không bị tách lấy đi Glycerin, một chất làm mềm da và dưỡng ẩm, đây là điểm khác biệt nhất so với xà bông công nghiệp và đây cũng là ưu điểm tốt nhất mà người tiêu dùng ngày càng ưa thích sử dụng xà phòng tự nhiên.

+ Xà phòng tự nhiên dưỡng ẩm tốt hơn, dịu hơn, và có tác dụng chữa  bệnh tốt hơn nhiều so với xà phòng công nghiệp.Những người bị vảy nến, mụn đầu đen, chàm eczema hoặc những người có da nhạy cảm, da dầu, da dễ bị kích ứng thường cảm thấy khá hơn khi chuyển sang dùng xà phòng thiên nhiên.

+ Xà phòng  công nghiệp có điểm mạnh là GIÁ RẺ bởi vì:

Glycerin , một chất  làm mềm da dưỡng ẩm – sản phẩm phụ phát sinh trong quá trình làm xà bông đã bị tách ra trong quá trình sản xuất xà phòng công nghiệp để bán đi kiếm lời cao

Vì thế sản phẩm được gọi là “xà bông”  lúc này không còn được đề là “soap” nữa, mà là một chất tẩy rửa dưới những mỹ từ “cleansing bar” , “beauty bar”…

+ Để giúp làm sạch, Xà bông công nghiệp hầu hết đều chứa nhiều chất tẩy rửa có nguyên liệu lấy từ dầu lửa, do đó độ độc hại, khả năng gây kích ứng là rất cao và dễ làm tổn hại da. Nên khi sử dụng những bánh xà phòng này bạn hay có cảm giác da bị khô và căng da là vì thế.

+ “Xà bông thiên nhiên” tuyệt đối an toàn cho sức khỏe và cho làn da mịn màng. Các nguyên liệu thiên nhiên đều tự phân hủy khi thải ra môi trường sau vài ngày nên không tổn hại cho môi trường

* Nguyên liệu:

- Phôi xà phòng glixerin: 150.000đ/1kg

- Tinh dầu chiết xuất từ nhiên nhiên như vỏ cam, vỏ bưởi, hoa hồng, lá bạc hà,…

* Dụng cụ:

- Âu thủy tinh: 50.000đ

- Khuôn làm xà phòng: 30.000đ

- Muỗng gỗ: 20.000 đ

- Túi giấy để gói thành phẩm: 5.000 đ

Tổng doanh thu

- Tổng chi phí mua nguyên vật liệu : 255.000đ

- Với nguyên liệu trên  làm được 15 bánh xà phòng bán với giá 20.000 đ = 300.000 đ

- Lợi nhuận = 300.000đ – 225.000đ =75.000 đ

 

Với sản phẩm trên chúng ta đã có 1 sản phẩm vô cùng hữu hiệu trong mùa covid không  gây độc hại, không kích ứng da và nguyên liệu dễ kiếm, rẻ tiền tuy nhiên hiệu quả cao.

Sản phẩm này có khả năng loại bỏ 99,9% vi khuẩn, vi rút và các tác nhân gây bệnh khác bám trên da tay , giúp tay sạch sẽ tức thời và  dưỡng ẩm bảo vệ da tay.

Khách Hàng mục tiêu :

- Tập trung khai thác nguồn khách hàng trong và ngoài tỉnh Yên Bái .

- Tận dụng mối quan hệ cá nhân tiếp cận khách hàng như người thân, bạn bè, đồng nghiệp …

- Quảng bá thương hiệu trên các trang mạng xã hội online như: zalo, facebook … để khách hàng dễ tiếp cận và tìm đến sản phẩm của mình

Tags:
Bình luận